Cách lau chùi đồ gỗ sáng bóng như mới

cách làm sạch đồ gỗ sáng bóng

Xu hướng các gia đình sử dụng nội thất bằng gỗ ngày càng nhiều. Tuy nhiên qua quá trình sử dụng đều bị ố bẩn hoặc bạc màu. Để khắc phục vấn đề này Tuấn Tường xin bật bí cách lau đồ gỗ sáng bóng như mới với vài mẹo vặt đơn giản sau:

1- Dùng chè xanh để lau đồ gỗ sáng bóng

Cách làm sạch đồ gỗ bằng cách sử dụng nước chè là bí quyết dân gian được nhiều người áp dụng bởi nó mang đến hiệu quả nhanh, sạch bóng không tỳ vết.

Dùng chè xanh để làm sạch đồ gỗ
Dùng chè xanh để làm sạch đồ gỗ

Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn chỉ cần dùng khăn mềm nhúng vào nước chè và lau lên bề mặt gỗ. Sau khoảng 2-2 lần đồ gỗ tủ, cửa, bàn ghế hay bất kỳ đồ nội thất nào cũng trở nên sáng bóng.

2- Đánh bóng đồ gỗ bằng dầu ô lưu và giấm trắng

Trộn 4 phần dầu ô lưu với một phần giấm trắng và cho vào chai xịt, sau đó lau chùi bề mặt đồ gỗ bằng cách xịt dung dịch lên một miếng vải mềm và lau khắp bề mặt, bạn sẽ thấy mặt gỗ sáng bóng trở lại ngay lập tức.

Dung dịch này vừa làm sạch lại vừa làm bóng mặt gỗ, vì bản thân giấm đã có tác dụng tẩy rửa.

3- Làm sạch đồ gỗ bằng dầu ăn và sáp ong

Trên bàn ghế phòng khách hay tủ bếp thường xuất hiện những vết bẩn như vết trà, nước ngọt, vết dầu loang bạn hãy sử dụng dầu ăn và sáp ong trắng để đánh bay vết trà và nước ngọt.

Bạn cho vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng, sau đó đem chưng cách thủy đến khi sáp chảy ra quyện vào dầu. Lấy hỗn hợp này chà mạnh lên vết bẩn, hiệu quả rất đáng để mong chờ.

4- Dùng muối và thuốc tẩy làm sạch đồ gỗ

Muốn làm sạch những vết dơ bám trên mặt đồ gỗ, bạn chỉ cần pha sẵn một dung dịch theo công thức sau: 10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước.

Sau đó, quét lớp nước này lên mặt gỗ, lưu ý nên sử dụng chổi quét bằng be dừa vừa vặn với tay cầm, đợi một lúc cho dung dịch thấm vào lớp gỗ trơn, bạn rửa lại một lượt bằng nước sạch rồi lau khô ngay.

5- Cách làm sạch đồ gỗ với sản phẩm chuyên dụng

Bạn có thể đánh bóng đồ gỗ hiệu quả nhanh chóng bằng sản phẩm chuyên dụng là bình xịt đánh bóng đồ gỗ Eco Polish.

Lau chùi đồ gỗ bằng sản phẩm chuyên dụng

Nó ngoài giúp làm sạch vết bẩn trên đồ gỗ còn giúp đồ gỗ mà còn tạo lớp phủ bảo vệ bề mặt giúp chống lại độ ẩm hay những vệt nước bám trên bề mặt vật dụng.

Trên là 1 số cách làm sạch đồ gỗ, Tuy nhiên bạn nên ưu ý về cách bảo quản, sử dụng đồ gỗ:

  • Thường xuyên lau chùi bụi bẩn, cần hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào đồ gỗ.
  • Khi đánh bóng đồ gỗ, bông gòn, vải mềm, khăn mềm là lựa chọn thích hợp nhất.
  • Mỗi tháng bạn nên dùng chất làm sạch, xi gỗ dạng dung dịch xịt lên các vật dụng bằng gỗ trong nhà.
  • Không lau đồ gỗ bằng nước bởi sức chịu nước đơn thuần của gỗ không cao rất dễ khiến đồ gỗ mau hư hỏng.
  • Trường hợp mặt gỗ bị nứt, lấy keo lỏng trộn mạt cưa mỏng mịn, chưng cách thủy rồi trát lên các chỗ hở.

Nếu bạn muốn tân trang lại đồ gỗ bằng việc sơn vecni đồ gỗ cho nội thất nhà bạn hãy liên hệ với thợ mộc sửa chữa đồ gỗ Tuấn Tường. Chúng tôi có kinh nghiệp hơn 10 năm trong việc đánh vecni bàn ghế, tủ gỗ, gụ sập, chúng tôi sẽ giúp đồ gỗ nhà bạn trở nên như mới.

Hy Vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ biết thêm những cách hay để làm sạch bụi bẩn trên nội thất nhà bạn cũng như giúp bàn ghế sáng bóng và bền màu sơn.

Call Now Button